Một số yếu tố quan trọng tạo nên cú đấm tuyệt hảo

Sẽ rất khó khăn để chống đỡ đối thủ nếu không có tốc độ, trừ phi bạn có một cú đấm cầu âu mà đối thủ không thấy được. Thời điểm cũng rất quan trọng.

Các có nhiều kiểu đấm khác nhau và cũng có nhiều kiểu hạ đo ván khác nhau. Vậy nhưng những yếu tố nào tại nên một ? Sức mạnh có quan trọng như kỹ thuật và chọn đúng thời điểm có tốt hơn tốc độ.

Chứng kiến một cú đấm hạ đo ván đối thủ là một trong những khoảnh khắc gây sửng sốt và không thể nào quên trong thể thao. David Haye, nhà hạng nặng WBA, người vừa có sự trở lại thành công vào hồi tháng 1, sau khi nghỉ thi đấu hơn 3 năm rất thích hợp để trả lời những câu hỏi trên. Haye nói: “Tôi có rất nhiều kinh nghiệm cá nhân đối với hạ đo ván, bởi vì cho đến thời điểm hiện tại, 25 trong số 27 chiến thắng của tôi là bằng hạ đo ván đối thủ. Vậy cần những gì để có thể tung ra một cú đấm hoàn hảo?”.

160302101328_david_haye_640x360_getty_nocredit

David Haye giải thích làm thế nào để có được một cú đấm hoàn hảo:

Trước nay, mọi người vẫn ngộ nhận rằng một người lực lưỡng sẽ có cú đấm mạnh hơn một người gầy gò. Theo kinh nghiệm của tôi, những người có thể di chuyển từ điểm này đến điểm khác một cách nhanh nhẹn không chỉ có thể tung ra những cú đấm mạnh mà còn có thể hạ đo ván đối thủ. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn tập trung vào khả năng tung ra những cú đấm nhanh mà đối thủ không thể đoán được. Nếu bạn đấm đối thủ vào chỗ mà đối thủ ít ngờ nhất và không có sự phòng bị, thường đối thủ sẽ không thể chịu nổi và khi đó hiệu quả của cú đấm là rất lớn.

Sẽ rất khó khăn để chống đỡ đối thủ nếu không có tốc độ, trừ phi bạn có một cú đấm cầu âu mà đối thủ không thấy được. Thời điểm cũng rất quan trọng. Tốc độ và đúng thời điểm đều là yếu tố cốt lõi, nhưng nếu sai thời điểm, bạn sẽ không thể tung được cú đấm.

Trụ vững cũng là yếu tố quan trọng khi tung ra cú đấm. Bạn cần phải linh hoạt với đôi chân của mình và sử dụng từng gram trọng lượng cơ thể. Vấn đề cũng không phải tay bạn khỏe thế nào mà điều quan trọng là một hệ thống cơ khỏe bao gồm cơ mông, cơ đùi sau và cơ đùi trước.

Bạn cũng cần phải biết phối sức mạnh để có đi qua mục tiêu, vì vấn đề không phải bạn đấm đối thủ mạnh bao nhiêu mà là lực phát sinh qua cú đấm đi qua mục tiêu mới tạo nên thương tổn ở mức tối đa.

Những tay đấm có tỉ lệ hạ đo ván cao không bao giờ tung cú đấm nhắm vào cằm đối thủ mà cú đấm của họ có thể gây thương tổn đến tận khoảng cách 12 inch phía sau cằm. Chính sự chuyển động đó khiến đối thủ bị hạ đo ván.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *