Một số dụng cụ không thể thay thế của dân võ

Học võ là một chuyện nhưng “dụng” võ lại là một chuyện khác, bao cát chính là vật mà bạn dùng để “thí nghiệm” những kỹ thuật đã học.

Đối với người học võ, có một số dụng cụ tập luyện mà họ luôn cần mang theo và bảo dưỡng kỹ càng. Tuy hiện nay có nhiều môn võ khác nhau với những khác nhau, nhưng vẫn có một số dụng cụ không thể thay thế.

1.

Tuy được phát kiến từ môn Boxing, nhưng dụng cụ này là được phổ biến trong đại đa số như: Muay Thái, ,…

Với mục tiêu hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ võ sĩ khỏi những chấn thương không đáng có, thế nên trong thi đấu đối kháng sử dụng tay đều có mặt của găng đấm.

2. BĂNG QUẤN

laurent-strouk-aujard-bandage-768x555

Có một số người không hiểu nên không sử dụng, băng quấn cốt yếu dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp võ sĩ tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát.

3. BẢO HỘ RĂNG

Để giảm thiểu rủi ro nứt xương hàm và chấn thương cổ bằng cách ngăn chặn những trường hợp làm cho hàm dưới đập lên và kẹt lại ở hàm trên.

4. DÂY NHẢY

WmH9ishYW9sBUheE6WfYgauC

Nền tảng quan trọng nhất của là thể lực, có rất nhiều bài tập nâng cao thể lực nhưng nhảy dây là phương pháp tốt nhất cho người luyện võ. Không chỉ tăng sức bền, nhảy dây giúp bạn điều khiển được nhịp thở, làm bộ pháp linh hoạt hơn.

5. BAO CÁT

FullSizeRender

Học võ là một chuyện nhưng “dụng” võ lại là một chuyện khác, bao cát chính là vật mà bạn dùng để “thí nghiệm” những kỹ thuật đã học. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *